เมย์ พิชญ์นาฏ ได้ฤกษ์ดีวิวาห์ปลายปีนี้ แต่งปุ๊บพร้อมมีลูกปั๊บ

 

เมย์ พิชญ์นาฏ ได้ฤกษ์ดีวิวาห์ปลายปีนี้ แต่งปุ๊บพร้อมมีลูกปั๊บ

เมย์ พิชญ์นาฏ / เพิ่งประกาศข่าวดีเตรียมจะแต่งงานกับแฟนหนุ่ม บิ๊ก อัครวัชร หลังคบหากันมายาวนานเกือบ 7 ปี สำหรับนักแสดงสาว เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร ล่าสุดได้เจอสาวเมย์ จึงได้ขออัพเดตเรื่องงานแต่งว่าตอนนี้เตรียมไปถึงไหนแล้ว ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า

“เมย์ไม่รู้ว่าจะบอกทุกคนยังไงว่าเรามีแพลนจะแต่งงานกัน คือแบบคู่เราไม่ได้มีคุกเข่าขอเหมือนคู่อื่น พอดีเขาพาเราไปทานข้าวย้อนหลังวันเกิด แล้วอยู่ดีๆ ก็ถามคำถามมากมายว่าชอบของขวัญชิ้นไหน ตอนคบกันชอบไปเที่ยวไหน ถามเยอะมากเราก็ว่าวันนี้ทำไมถามเยอะ แล้วเขาก็แบบคำถามสุดท้ายพร้อมแต่งงานหรือยัง อยากแต่งหรือยัง เขาพร้อมแล้วอะไรแบบนี้ แล้วเขาก็บอกว่าเขายังไม่มีแหวนนะ”

“ถามว่าเราอยากจะไปเลือกด้วยกันไหม หรืออยากจะให้เขาเลือกมาเลยเพราะเขากลัวไม่ถูกใจ เราก็งงนิดนึงว่านี่คือขอแต่งงานหรืออะไร เมย์ก็เลยบอกเขาไปว่าให้เขาไปเลือกเลยละกัน แหวนอะไรก็ได้ แล้วเดี๋ยวเรากลับไปถามที่บ้านก่อนว่าโอเคกับเธอไหม แล้วให้เธอกลับไปถามพ่อแม่เธอก่อนว่าโอเคกับเราไหม แล้วเอาพ่อแม่มาเจอกัน”

ศัลยกรรมจมูกเกาหลี


ศัลยกรรมเกาหลี ราคา

“หลังจากนั้นประมาณ 2 อาทิตย์ก็เอาที่บ้านมาเจอกัน แล้วคุยกัน แล้วก็ผ่านไปแบบเร็วมากเรียบง่ายมาก ก็เลยเริ่มโทรบอกเพื่อนสนิทก่อนว่าจะแต่งงาน ทุกคนก็จะแบบไปขอกันตอนไหนทำไมไม่รู้เรื่อง เธอไปทำอะไรทำไมฉันพลาด คือไม่มีใครพลาดเพราะเราตกลงกันแบบง่ายมาก แล้วเราก็คิดว่าเราจะบอกทุกคนยังไงดี แหวนเราก็ยังไม่มี แล้วเราก็เก็บเป็นความลับกันอยู่สองคนว่าเราจะบอกทุกคนยังไงดี แต่เริ่มหาเวดดิ้งแพลนเนอร์ บอกใครทุกคนก็ดูตกใจเลยว่าตอนไหน ก็คิดอยู่นานก็เลยเอารูปที่เราถ่ายเล่นกันตอนวาเลนไทน์มาลงอันนั้นไม่ใช่พรีเวดดิ้งนะคะ อันนั้นเป็นคอนเทนท์วันวาเลนไทน์ เราก็เลยเอามาลงแล้วเขียนเป็นข้อความบอกทุกคนทีเดียว”

แล้วใจจริงอยากมีโมเมนต์คุกเข่าขอแต่งงานไหม? “ตอนนั้นอยากมีนะ คือแบบเฮ้ย..นี่ ขอแล้วเหรอ แล้วจะมีเซอร์ไพร์สอีกไหม แล้วจะยังไงดี ตอนแรกอ่ะเอ๊ะหรือเราจะเก็บเป็นความลับก่อน เดี๋ยวเขามีเซอร์ไพรส์แต่ก็จนได้ฤกษ์มาแล้ว ก็รู้สึกว่าเราต้องรีบเตรียมงานเรามานั่งรอแล้วแหวนยังไม่มีแล้วกลัวทำอะไรไม่ทันก็เลยบอกไปก่อน ก็ไม่รู้ว่าจะมีอีกไหมหรือไม่มีแล้วก็ไม่เป็นไรก็จะแต่งแล้วแหละ (ยิ้ม)”

ฤกษ์เมื่อไหร่? “ปลายปีนี้ค่ะ ช่วงกลางเดือนธันวา เดี๋ยวทุกอย่างใกล้เสร็จแล้วบอกอีกทีนึง (ตื่นเต้นไหม?) ตอนแรกไม่ได้ตื่นเต้นเลยนะนี่จะเป็นครั้งแรกที่มานั่งตอบทุกคน ก็เริ่มตื่นเต้นแล้ว”

ที่โพสต์พูดถึงการผ่านเรื่องราวความรักมาเยอะจนมาถึงรักครั้งนี้? “เมย์รู้สึกว่าเมย์อยู่ในวงการนี้มานานแล้วเมย์ก็รู้ว่าเมย์เป็นข่าวเรื่องความรักเยอะแล้วหลายๆ คน ทุกครั้งที่เมย์อกหักหรือโสดก็จะมีคนให้กำลังใจเยอะ รวมทั้งพี่ๆ น้องๆ นักข่าวด้วย ทุกคนก็ดูแบบเอาใจช่วยเรามาตลอด ก็ขอบคุณมากๆ นะคะ ขอบคุณทุกข้อความเมย์ได้อ่านหมดเลย อาจจะตอบได้ไม่หมดแต่ซาบซึ้งจริงๆ แล้วก็อยากให้ทุกคนหายห่วงว่าวันนี้เมย์ได้เจอคนที่เขาพร้อมที่จะจับมือกับเราไปในทุกช่วง หลังจากนี้ก็จะเตรียมงานแล้วค่ะ เพราะละครจะปิดแล้ว”

สวยขึ้นออร่าเจ้าสาวมาแล้ว? “(ยิ้ม) จริงเหรอคะ ก็คงเป็นแบบนั้นมีความสุขค่ะ (เพื่อนๆ เฮเลยไหมเพราะทุกคนก็ลุ้นกับเมย์ในการมีความรักมาตลอด?) ทุกคนดีใจมากๆ เป้ย ปานวาด นี่คือโทรไปเขาเสียงสั่นเลยเหมือนจะร้องไห้ ก็จะมีเพื่อนสนิทบางคนที่เราแอบบอกก่อนที่จะโพสต์ข้อความ เขาก็กรี๊ดแล้วบอกว่าดีใจมาก ดีใจกว่าตอนที่เขากำลังจะแต่งงานเองอีกอะไรแบบนี้ เขาก็อยากให้เรามีความสุขค่ะ”

เพื่อนๆ ลุ้นกับเรามาตลอด? “ลุ้นมาก พี่อั้มลุ้นมาก พี่หนิง กระแตทุกคนคือดีใจ (ทุกคนถามตลอดเมื่อไหร่แต่ง?) ถามมาตลอด จริงๆ มีคนหนึ่งที่ถามตอนเรากับแฟนเก็บเป็นความลับคิดอยู่ว่าจะบอกยังไง ก็คือกระแต วันนั้นไปนั่งกินโอมากาเสะกัน อยู่ดีๆ ก็หันมาถามจะแต่งหรือยังเนี่ย แล้วเราก็อึ้งไปนิดนึง ก็เป็นคนโกหกไม่เป็นด้วย ก็บอกว่าน่าจะใกล้แล้วนะ คิดว่าน่าจะใกล้แล้วนะ (ยิ้ม)

ตอนนี้เตรียมไปถึงไหนแล้ว กี่เปอร์เซนต์? “30เปอร์เซ็นต์เอง เพราะมัวแต่ถ่ายละคร เพิ่งได้โรงแรม ล็อกๆ เอาไว้คร่าวๆ แต่วีกหน้าว่างแล้ว จะเริ่มแล้ว หลังจากนี้ก็จะประสานงานที่ต่างๆ เริ่มทำของชำร่วย คิดเอาไว้คร่าวๆ แล้ว ธีมงานยังไม่ได้คิดเลย แต่ว่าจะเป็นแนวเฟรนด์ลี่กันเอง ให้ทุกคนมาสบายๆ แล้วมีความสุข ทำให้ที่บ้านแล้วเพื่อนๆ ที่เรารัก ตอนเช้าเป็นเล็กๆ ครอบครัวมากๆ จัดในสวน ตอนกลางคืนก็จัดที่โรงแรมเพราะเพื่อนเยอะ แต่ก็เอาแบบสบายๆ ไม่ได้หรูหราอะไรมาก ให้ทุกคนมาแล้วมีความสุข ส่วนงานแต่งจัดงานวันเดียวจบเพราะคุณพ่อขอไว้ เพราะเกรงใจผู้ใหญ่ยอมเหนื่อยวันเดียว เช้า เย็น แล้วจบเลย”

เพื่อนเจ้าสาวกี่คน? “อันนี้ลิสต์เสร็จแล้ว คัดแล้วคัดอีก 22 คน (หัวเราะ) คือเรามีเพื่อนดารา 12 คนที่มีสตอรี่ว่าผ่านอะไรกันมาบ้าง อีก 10 คนก็เป็นเพื่อนตอนเด็กๆ ที่อยู่ในทุกช่วงเวลาก็อยากให้เขาได้อยู่กับเราด้วย เพื่อนเจ้าบ่าวมี 18 คน ก็เป็นวันเกิดเขา เขาเกิด 18 เมย์ เกิด 22 ก็เลยเป็นแบบนี้”

ศัลยกรรมเกาหลี


อาหารเสริม ช่วยย่อย 

งานแต่งไม่ใหญ่แน่นะวิ? “เดี๋ยวจะขอเชิญทุกคนนะคะ (ที่บ้านว่าไงบ้างมีคนมาดูแลลูกสาวแล้ว?) ครั้งแรกที่กลับไปบอกที่บ้าน ก็ถามแม่ว่า อยากให้เมย์แต่งงานหรือยัง แม่ก็บอกว่าอยาก ถามพ่อ บอกว่ายัง เหมือนเขาตกใจ เขารู้สึกว่าทำไมอยู่ดีๆ พูดเรื่องนี้ เพราะที่ผ่านมาเขาก็พูดตลอด เราแก่แล้วนะ เมื่อไหร่จะแต่งงาน บอกพ่อแม่ด้วย แต่พอบอกเขาบอกว่ายัง เราก็งงว่าทำไมล่ะ พอเขาตั้งสติได้อีกวันหนึ่งเขาก็ถามว่า ลูกว่างมั้ย พ่ออยากเลี้ยงข้าว อยากแสดงความยินดี (ยิ้ม)”

เรื่องการมีหลานล่ะ ที่บ้านถามมั้ย? “จริงๆ เราฝากไข่ไว้นานแล้ว 5-6 ปีแล้ว คิดว่าจะรีบใช้เลย (แต่งงานเสร็จก็จะมีน้องเลย?) ใช่ค่ะ เพราะว่าเราเกิดปีไก่ และแฟนเราเกิดปีมังกร เขาอยากจะให้ลูกเกิดปีมังกร มันก็คือปีหน้าตอนนี้ก็รีบเตรียมสุขภาพไว้ก่อน พอหลังแต่งก็รีบทำให้ทัน ก็คงไม่ไปมู ไปหาหมอน่าจะดีกว่า ใช้วิทยาศาสตร์ช่วยเลยเพราะว่าเราก็แก่แล้ว (อยากได้ลูกชายหรือลูกสาว?) ไม่ติดนะ อะไรก็ได้ แฝดก็ได้ แต่จริงๆ อยากได้ 2 คน แม่บอกว่าอย่ามีคนเดียว เดี๋ยวเขาเหงา ให้มี 2 คน ก็จะพยายาม (อาจจะทำแฝดเลย?) ใช่ อาจจะทำแบบนั้น ถ้าสามารถ”


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แก้ปัญหาต้นขาใหญ่กับ 4 สูตรสครับที่ทำได้ไม่ยาก

เตรียมขาดตลาด "ลิซ่า BLACKPINK" ชวนเพื่อนเต้น ในมือถือถุงนมยอดฮิตของไทย

Mishima Risa เปิดวาร์ปนางแบบสาวญี่ปุ่นสุดแซ่บ แฟน ปั้นจั่น ปรมะ