สูตร ลดพุง ลดเอว เร่ง ด่วน บอกลาหน้าท้องยื่น ไม่ต้องอดข้าว ไม่ต้องออกกำลังหนัก

 อยากจะลดพุง ลดเอว กำจัดไขมันบริเวณนี้ให้หมดไป หลายคนก็เลือกที่จะออกกำลังกายหนัก ๆ หรือเลือกท่าออกกำลังกายที่โหด ๆ เพราะหวังว่าจะได้เผาผลาญไขมันออกไปเยอะ ๆ แต่ในความเป็นจริงหากเราออกกำลังแค่เพียงอย่างเดียวโดยที่ไม่ได้สนใจสาเหตุอื่น ๆ ที่ก่อให้เกิดห่วงยางรอบเอว แบบนี้อาจจะทำให้เราไม่ประสบความสำเร็จในการลดไขมันก็เป็นได้ค่ะ วันนี้เราเลยได้รวบรวม 6 เทคนิคที่ช่วยลดพุงลดเอวมาฝากกัน มาดูกันว่า สูตร ลดพุง ลดเอว เร่ง ด่วน บอกลาหน้าท้องยื่น ไม่ต้องอดข้าว ไม่ต้องออกกำลังหนัก 6 เทคนิคนี้จะมีอะไรบ้าง และจะช่วยเราให้สามารถลดหน้าท้องได้แบบไม่ต้องออกกำลังหนัก ๆ ได้อย่างไร … ตามมาดูกันเลยค่ะ

   

  6 สูตร ลดพุง ลดเอว เร่ง ด่วน

 


1. ลดอาหารที่มีไขมันเลว

     หากเราตั้งใจที่จะลดไขมันสะสมที่บริเวณหน้าท้องและรอบเอว อาหารที่เราควรลดให้ได้คืออาหารที่มีไขมันแบบทรานส์แฟตและไขมันอิ่มตัว อย่างเช่น ขนม อาหารมัน อาหารทอด น้ำหวานต่าง ๆ รวมถึงอาหารแปรรูป เพราะอาหารเหล่านี้สามารถทำให้เกิดการสะสมไขมันบริเวณหน้าท้องและต้นแขนต้นขาได้ง่าย มีแคลอรี่สูงและหากรับประทานเป็นประจำก็อาจจะทำให้เราเป็นโรคได้ ดังนั้นจึงแนะนำให้ค่อย ๆ ลดละเลิกให้ได้ค่ะ

 

2. ลดน้ำตาล

     ถ้าเรารับประทานอาหารที่มีน้ำตาลเยอะ ก็จะกระทบกับฮอร์โมนอินซูลินได้ค่ะ เนื่องจากฮอร์โมนชนิดนี้มีหน้าที่ในการคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ การรับประทานน้ำตาลจะทำให้อินซูลินหลั่งออกมามากและเสี่ยงกับการเป็นโรคเบาหวานได้ รวมถึงการที่เรารับประทานน้ำตาลมาก ๆ ยังส่งผลให้เรามีไขมันสะสมที่หน้าท้องเยอะ เพราะฉะนั้นจึงแนะนำให้หลีกเลี่ยงการรับประทานน้ำตาลที่มากเกินไปค่ะ

 

3. รับประทานอาหารที่มีกากใย

     อาหารที่มีกากใยสูงคืออาหารจำพวกพวกผักทั้งหลายค่ะ ซึ่งเส้นใยในผักสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ Insoluble Fiber (ไฟเบอร์แบบละลายน้ำไม่ได้) ไฟเบอร์ชนิดนี้จะเข้าไปพองในท้อง ช่วยให้เราอิ่มเร็วขึ้นและช่วยระบายทำให้เราขับถ่ายคล่องค่ะ ส่วนไฟเบอร์อีกชนิดนั่นก็คือ Soluble Fiber (ไฟเบอร์แบบละลายน้ำได้) ซึ่งไฟเบอร์ชนิดนี้จะช่วยดักจับไขมัน ทำให้ร่างกายดูดซึมไขมันได้น้อยลงและทำให้สัดส่วนไขมันในร่างกายลดลงได้ค่ะ 

 

4. เคลื่อนไหวให้มากขึ้น

     บางคนไม่มีเวลาจะออกกำลังกายเพราะงานที่ยุ่งวุ่นวายตลอดท้้งวัน ซึ่งเราสามารถแก้ได้ด้วยการเคลื่อนไหวให้มากขึ้นค่ะ โดยเราอาจจะใช้วิธีเดินหลังมื้อเย็นสัก 10 - 20 นาที หรือในระหว่างวันเราอาจจะใช้การออกกำลังเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบที่เรียกกันว่า Exercise Snacking ซึ่งเป็นการเปรียบการออกกำลังกับการกินอาหารว่างระหว่างมื้อ โดยผู้ที่จะออกกำลังในลักษณะนี้ก็เพียงแค่ลุกขึ้นมาบริหารร่างกายเล็ก ๆ น้อย ๆ สัก 2-3 นาที แต่ทำแบบนี้หลาย ๆ ครั้งต่อหนึ่งวันค่ะ

 

5. นอนให้เพียงพอ

     การนอนไม่พอสามารถก่อให้เกิดความเครียดในร่างกายได้ ซึ่งการที่ร่างกายมีความเครียดสูงก็จะสัมพันธ์กับการสะสมไขมันที่บริเวณหน้าท้อง รอบเอว ต้นแขนและต้นขาด้วยค่ะ สืบเนื่องจากเมื่อเรานอนน้อย ฮอร์โมนความเครียดก็จะหลั่งออกมาทำให้เราเกิดห่วงยางรอบพุงได้ รวมถึงยังเกิดความเสี่ยงโรคหัวใจและโรคที่เกี่ยวข้องกับไขมันและหลอดเลือดต่าง ๆ ได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ร่างกายสะสมไขมัน จึงแนะนำให้นอนให้เพียงพอค่ะ

 

6. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

     เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ถึงแม้จะมีราคาแพงหรูหรามากแค่ไหนก็ก่อให้เกิดปัญหากับสุขภาพตามมาได้มากมายค่ะ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คืออาการลงพุงและหน้าท้องยื่น เนื่องมาจากในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นมีน้ำตาลสูง ทำให้ร่างกายได้รับน้ำตาลในปริมาณมากและในขณะเดียวกันก็ส่งผลให้ร่างกายสะสมไขมันที่บริเวณหน้าท้องมากขึ้น ยังไม่นับว่าบางคนนั้นดื่มแอลกอฮอล์คู่กับอาหารต่าง ๆ มากมาย และทำให้เกิดการสะสมไขมันเพิ่มขึ้นไปอีก ดังนั้นหากเราสามารถงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ ก็จะช่วยให้ลดความเสี่ยงในการที่ร่างกายจะสะสมไขมันลงได้ด้วย รวมถึงยังเป็นการลดความเสี่ยงในการเกิดโรคร้ายต่าง ๆ ได้อีกด้วยค่ะ


ติดตามบทความเกี่ยวกับการลดน้ำหนักและการออกกำลังกายที่น่าสนใจได้ที่

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แก้ปัญหาต้นขาใหญ่กับ 4 สูตรสครับที่ทำได้ไม่ยาก

เตรียมขาดตลาด "ลิซ่า BLACKPINK" ชวนเพื่อนเต้น ในมือถือถุงนมยอดฮิตของไทย

Mishima Risa เปิดวาร์ปนางแบบสาวญี่ปุ่นสุดแซ่บ แฟน ปั้นจั่น ปรมะ